Lưỡi bò hầm hạt sen
Nguyên liệu
Lưỡi bò: 1 cái (khoảng 400gr) | ||
Hành tây: 1 củ | ||
Táo đỏ: 50gr | ||
Hạt sen tươi: 200gr | ||
Gia vị, giấm |
Lưỡi bò hầm hạt sen là món ngon, dễ chế biến, sẽ làm cả gia đình bạn ngon miệng.
Các bước thực hiện
- 1- Lưỡi bò làm sạch và cạo cho hết lớp váng bọc bên ngoài, cắt khúc, ướp với ít nước mắm, tiêu, bột ngọt và giấm trong vòng 30 phút.- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc hình múi bưởi. Táo đỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch.- Đun chảo nóng, cho dầu sôi rồi trút lưỡi bò vào xào cho săn lại, cho hành tây vào xào.- Chuẩn bị một nồi lớn hoặc thố tiềm, thêm 1 lít nước, cho lưỡi bò vào hầm với lửa liu riu trong 45 phút hoặc một giờ.- Khi thấy bò mềm, cho hạt sen vào đun tiếp khoảng 10 phút, cho táo đỏ vào, đợi sôi lại rồi tắt bếp. Dùng nóng.