--> Skip to main content

Lưỡi bò hầm hạt sen

Nguyên liệu

Lưỡi bò: 1 cái (khoảng 400gr)
Hành tây: 1 củ
Táo đỏ: 50gr
Hạt sen tươi: 200gr
Gia vị, giấm
Lưỡi bò hầm hạt sen là món ngon, dễ chế biến, sẽ làm cả gia đình bạn ngon miệng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    - Lưỡi bò làm sạch và cạo cho hết lớp váng bọc bên ngoài, cắt khúc, ướp với ít nước mắm, tiêu, bột ngọt và giấm trong vòng 30 phút.
    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc hình múi bưởi. Táo đỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
    - Đun chảo nóng, cho dầu sôi rồi trút lưỡi bò vào xào cho săn lại, cho hành tây vào xào.
    - Chuẩn bị một nồi lớn hoặc thố tiềm, thêm 1 lít nước, cho lưỡi bò vào hầm với lửa liu riu trong 45 phút hoặc một giờ.
    - Khi thấy bò mềm, cho hạt sen vào đun tiếp khoảng 10 phút, cho táo đỏ vào, đợi sôi lại rồi tắt bếp. Dùng nóng.
    Cuối tuần nhà mình ăn gì?, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, dau ran, bot bap, rau luoc, luoi bo ham, hat sen, bao

Comment Policy: Silahkan tuliskan komentar Anda yang sesuai dengan topik postingan halaman ini. Komentar yang berisi tautan tidak akan ditampilkan sebelum disetujui.
Buka Komentar
Tutup Komentar