Sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm rất nguy hiểm
Hộp xốp đựng thực phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đảm bảo chất lượng và sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Mặc dù là vật liệu an toàn, nhưng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do ô nhiễm Chì, Cadmium từ nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết và thôi nhiễm Styrene và Ethylbenzene do sử dụng hộp xốp không đúng cách trong chứa đựng, bảo quản thực phẩm. Vì thế, Cục an toàn thực phẩm cũng đưa ra hướng dẫn để người tiêu dùng sử dụng hộp xốp an toàn.
Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sử dụng hộp xốp chứa đựng, bảo quản thực phẩm, người tiêu dùng chỉ nên dùng những hộp xốp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm đúng các quy định về an toàn thực phẩm.
Đặc biệt lưu ý, hộp xốp sản xuất từ PS chỉ dùng để chứa đựng, bảo quản thực phẩm đối với thực phẩm có nhiệt độ dưới 700C. Tuyệt đối không dùng hộp xốp chứa đựng các loại thức ăn, đồ uống đang nóng, thức ăn có nhiều mỡ, nước sôi. Không dùng hộp xốp chứa đựng thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh…) hay mỡ, dầu ăn. Không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm chứa đựng trong hộp xốp